Đường dẫn truy cập

Cựu Chủ Tịch Yukos yêu cầu ban quản trị sử dụng các cổ phần của ông và của các cổ đông lớn khác để thanh toán tiền thuế thiếu. - 2004-07-08


Ông Mikhail Khodorkovsky, cựu Chủ Tịch Yukos, là công ty dầu khí khổng lồ của Nga, đã yêu cầu ban quản trị công ty hãy sử dụng các cổ phần của ông và của các cổ đông lớn khác, để thanh toán số tiền thuế mà công ty còn thiếu của chính phủ Nga.

Luật sư Anton Drel đại diện cho ông Mikhail Khodorkovsky, đã xác nhận đề nghị này hôm thứ Tư, trong khi nhà chức trách Nga thừa lệnh tòa án, cho lục soát các văn phòng lưu trữ hồ sơ của công ty Yukos.

Có nhiều tin đối nghịch nhau về mục đích của cuộc lục soát, hoặc để tìm kiếm hồ sơ đăng ký những người có cổ phần của Yukos, hay để tìm hồ sơ về những tài sản của công ty này.

Các giới chức tòa án cho biết họ đã tống trát cho lục soát sau khi công ty Yukos không tuân thủ lệnh của tòa án, yêu cầu hãy cung cấp các dữ kiện cần thiết.

Công ty Yukos có đến thứ Tư này để thanh toán 3 tỉ 400 triệu đôla tiền thuế còn nợ của chính phủ, nếu không thì tài sản của công ty, hiện đã bị phong tỏa, sẽ có thể bị chính phủ tịch biên.

Các giới chức công ty Yukos nói rằng đây là một hành động bách hại, nhằm trả đũa việc ông Khodorkovsky ủng hộ các chính khách đối lập. Điện Kremlin đã bác bỏ lời cáo giác này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG