Đường dẫn truy cập

Giám đốc bệnh viện Hồng Kông Leong Che-hung từ chức. - 2004-07-08


Một giới chức y tế thứ nhì của Hồng Kông đã từ chức vì vụ bột phát bệnh SARS hồi năm ngoái.

Hôm nay, Giám đốc bệnh viện Hồng Kông, ông Leong Che-hung, đã nói với các nhà báo rằng ông sẽ từ chức sau khi có bản phúc trình của Viện Lập Pháp tố cáo nhiều giới chức cao cấp về những sai sót trong khi đối phó với cuộc khủng hoảng bệnh SARS.

Hôm qua, Giám đốc sở y tế Hồng Kông, Bác sĩ Yeoh Eng-kiong đã từ chức. Hành Chánh Trưởng Quan Đổng Kiến Hoa đã chấp nhận đơn từ chức của Bác sĩ Yeoh nhưng ca ngợi ông Yeoh là đã cải thiện phẩm chất của hệ thống y tế Hồng Kông.

Các nhà lập pháp Hồng Kông đã công bố bản phúc trình của họ hôm thứ hai vừa qua sau khi các cuộc điều tra của chính phủ đã không xác định được là giới chức nào phải chịu trách nhiệm về vụ lây lan của bệnh SARS hồi năm ngoái. Vụ bột phát bệnh SARS hồi năm ngoái đã khiến gần 300 người bị thiệt mạng tại Hồng Kông và lây bệnh cho 1 ngàn 800 người khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG