Đường dẫn truy cập

Ông Heinz Fischer tuyên thệ nhậm chức Tổng Thống Áo. - 2004-07-08


Ông Heinz Fischer đã tuyên thệ nhậm chức Tổng Thống nước Áo, thay thế ông Thomas Klestil từ trần hôm Thứ Ba vừa qua, hai ngày sau khi ông phải nhập viện.

Sau khi tuyên thệ nhậm chức ngày hôm nay, ông Fischer đã ca ngợi người tiền nhiệm của ông về thành tích phục vụ suốt đời cho đất nước.

Ông Klestil, một chính trị gia bảo thủ và cũng là một cựu đại sứ Áo tại Liên Hiệp Quốc và tại Hoa Kỳ, đã từ trần vì bệnh nặng sau khi phục vụ hai nhiệm kỳ sáu năm trong chức vụ Tổng Thống Aùo, thọ 71 tuổi.

Ông Fischer, thuộc đảng Dân chủ Xã hội được bầu hồi tháng Tư với cương lĩnh bảo vệ phúc lợi xã hội và đường lối trung lập của nước Aùo chống lại những thay đổi do chính phủ Trung Hữu chủ trương.

Tổng Thống nước Áo là một chức vụ chủ yếu có tính cách nghi lễ nhưng có thể ảnh hưởng tới một số các vấn đề quan trọng, trong đó có vấn đề thành lập chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG