Đường dẫn truy cập

4 binh sĩ Mỹ và 1 vệ binh Iraq thiệt mạng tại Iraq. - 2004-07-08


Quân đội Hoa kỳ tại Iraq cho hay 4 binh sĩ Mỹ và một vệ binh Iraq bị thiệt mạng trong một vụ tấn công bằng súng cối tại Bộ chỉ huy Vệ binh Quốc gia ở Samara, phía bắc thủ đô Baghdad.

Một phát ngôn viên quân sự cho hay khoảng 20 người bị thương trong vụ tấn công hôm nay. Binh sĩ Mỹ đã phản công bằng cách bắn trả vào các địa điểm đặt súng cối.

Tại thủ đô Baghdad một trái bom đã phát nổ trong xe làm một người thiệt mạng.

Trong khi đó, tòa đại sứ Hoa kỳ tại Beirut cho biết họ có được thông tin đáng tin cậy là binh sĩ thủy quân lục chiến Mỹ bị bắt làm con tin ở Iraq hiện đang có mặt ở Li băng. Tòa đại sứ Hoa kỳ đang cố xác định tin này và tìm xem Hạ sĩ Wassef Ali Hassoun, một người Mỹ gốc Li băng hiện đang ở đâu.

Tin cho hay Hạ sĩ Hassoun bị mất tích tại Iraq hôm 21 tháng 6 và sau đó các phần tử đấu tranh Hồi giáo nói rằng họ đã bắt cóc anh. Cơ quan điều tra tội phạm của Hải quân đang điều tra về vụ Hạ sĩ Hassoun mất tích.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG