Đường dẫn truy cập

Liên hiệp Châu Phi mở cuộc họp đặc biệt thảo luận các phương cách kết thúc cuộc bạo động ở Darfur. - 2004-07-08


Các thành viên chủ chốt trong Liên hiệp châu Phi đã mở cuộc họp đặc biệt tại thủ đô của nước Ethiopia để thảo luận các phương cách kết thúc cuộc bạo động trong vùng Darfur ở tây bộ Sudan.

Lãnh tụ các nước Nam Phi, SudanVà Chad gặp nhâu hôm nay trước khi diễn ra cuộc họp Thượng đỉnh của liên hiệp châu Phi tại Adis Ababa. Một phát ngôn viên cho biết lãnh tụ của 3 nước cứu xét các biện pháp mới để dối phó với cuộc khủng hoảng ở Darfur.

Trong bản thông cáo đưa ra hôm thứ tư Liên hiệp Châu Phi kêu gọi Sudan giải giới các dân quân người Ả rập mà người ta tin là phải chịu trtách nhiệm gây ra vụ bạo động.

Thông cáo nói rằng tình hình tại Darfur rất nghiêm trọng với mức độ chết chóc và đau khổ của người dân đến mức không thể chấp nhận được. Nhưng Liên hiệp châu Phi nói rằng họ không thể gọi đó là một cuộc diệt chủng.

Chính phủ Sudan đã đồng ý cho phép Liên hiệp Châu Phi bố trí tại Darfur một lực lượng bảo vệ châu Phi lên tới 300 người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG