Đường dẫn truy cập

Giá dầu sụt giảm. - 2004-07-07


Giá dầu sụt giảm hôm nay sau khi sửa chữa các đường ống dẫn bị hư hại tại Iraq, và tiếp theo thông cáo của OPEC về việc tăng sản lượng.

Dầu thô Brent của Anh bán với giá dưới 37 đôla một thùng, trong khi giá dầu thô nhẹ của Hoa Kỳ sụt xuống khoảng 39 đôla một thùng.

Giá dầu giảm sau khi có tin một đường ống dẫn dầu tại nam bộ Iraq bị hư hại từ hôm thứ bẩy đã được sửa chữa. Các giới chức cho hay dầu xuất khẩu của Iraq từ những giếng dầu ở miền nam hiện đang ở mức trước đây là khoảng 1 triệu 700 ngàn thùng mỗi ngày.

Trong khi đó, bộ trưởng dầu khí Ả Rập Saudi ông Ali al-Nuaimi thông báo OPEC sẽ xúc tiến các kế hoạch gia tăng sản lượng thêm 500 ngàn thùng mỗi ngày vào tháng tới. Việc gia tăng này bổ túc thêm cho mức gia tăng 2 triệu thùng mỗi ngày trong tháng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG