Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên bố trí phi đạn đạn đạo tầm trung có khả năng bắn tới các mục tiêu quân sự của Hoa Kỳ trên đảo Hawaii và Guam. - 2004-07-07


Giới chức Bộ Quốc phòng Nam Triều Tiên cho hay Bắc Triều Tiên đang cho bố trí phi đạn đạn đạo tầm trung có khả năng bắn tới các mục tiêu quân sự của Hoa Kỳ trên đảo Hawaii và Guam.

Báo chí địa phương trích lời các viên chức này nói rằng các phi đạn vừa kể có tầm bắn khoảng từ 3 ngàn tới 4 ngàn kilômét, và đang được giữ tại các căn cứ ngầm dưới đất để được bảo vệ. Các nguồn tin vừa kể nói với báo chí rằng một vệ tinh thám sát của Hoa Kỳ mới đây đã phát hiện được vài địa điểm phóng phi đạn này.

Chính phủ Nam Triều Tiên không bình luận gì về tin vừa nói.

Năm ngoái, người cầm đầu Cơ Quan Tình Báo Trung Ương Hoa Kỳ nói với quốc hội rằng Bắc Triều Tiên có một phi đạn đạn đạo chưa được thử nghiệm, có khả năng bắn tới vùng tây bộ nước Mỹ. Ông George Tenet đưa ra các tin tình báo nói rằng Bắc Triều Tiên có một hoặc hai đầu đạn plutonium có thể gắn vào phi đạn này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG