Đường dẫn truy cập

Chính phủ lâm thời Iraq phê chuẩn bộ luật an ninh mới. - 2004-07-07


Chính phủ lâm thời Iraq ông Iyad Allawi đã phê chuẩn một bộ luật an ninh mới dành cho chính phủ nhiều quyền hạn hơn để chống lại các phần tử nổi loạn và các phần tử hồi giáo chủ chiến người nước ngoài.

Bộ trưởng tư pháp Iraq ông Malek al-Hassan nói rằng chính phủ biết rằng các điều khoản của bộ luật có thể hạn chế một số quyền tự do, nhưng cho biết đã sẵn có những bảo đảm đề phòng việc vi phạm nhân quyền. Ông nói thêm rằng bộ luật này là cần thiết để ngăn chặn các phần tử nổi loạn gây trở ngại cho tiến bộ của Iraq hướng tới các cuộc bầu cử vào tháng giêng.

Theo bộ luật vừa được thủ tướng lâm thời Iyad Allawi ký ban hành hôm nay, chính phủ có quyền áp đặt các luật lệ khẩn cấp tại những vùng hay xảy ra bạo động trong những khoảng thời gian ngắn, lập các trạm kiểm soát, và lục soát cùng bắt giữ các nghi phạm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG