Đường dẫn truy cập

Ông Razali Ismail không tin chính phủ quân nhân Miến sẽ giải tỏa bà Aung San Suu Kyi khỏi tình trạng quản chế tại gia. - 2004-07-06


Đặc sứ hàng đầu của Liên Hiệp Quốc về Miến Điện cho hay ông không tin là chính phủ quân nhân Miến sẽ giải tỏa lãnh tụ phong trào đòi dân chủ khỏi tình trạng quản chế tại gia nay mai.

Ông Razali Ismail nói với báo chí tại Malaysia ngày hôm nay rằng Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á, ASEAN, cần phải tạo áp lực buộc Miến Điện và các nhà lãnh đạo của nước này trả tự do cho bà Aung San Suu Kyi.

Ngày càng có nhiều lời kêu gọi của quốc tế đòi trả tự do cho bà Aung San Suu Kyi vào lúc các nhà lãnh đạo của ASEAN mở cuộc họp thương đỉnh tại Lào tháng 11 này.

Liên Hiệp Âu Châu và Hoa Kỳ cũng kêu gọi ASEAN tạo áp lực xuống Miến Điện. Hai phiên họp Âu Á đã bị hủy bỏ vì vụ tranh chấp liên quan tới Miến Điện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG