Đường dẫn truy cập

12 cảnh sát viên và thường dân thiệt mạng trong một vụ phục kích gần biên giới Nepal. - 2004-07-05


Các giới chức Nepal cho hay phiến quân theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông đã sát hại ít nhất 12 cảnh sát viên và thường dân trong một vụ phục kích gần biên giới phía nam nước này.

Nhà chức trách nói rằng quân nổi dậy đã bắn vào một chiếc xe cảnh sát hồi sáng sớm ngày thứ Hai sau khi chiếc xe cán phải mìn gần 1 thị trấn cách thủ đô Kathmandu khoảng 100 kilômét về phái nam. Cảnh sát lúc đó đang tìm kiếm các nạn nhân của một vụ bắt cóc tại khu vực này. Giới hữu trách cho hay đang mở cuộc truy lùng những kẻ thực hiện vụ tấn công.

Giao tranh giữa các lực lượng chính phủ và phiến quân theo chủ nghĩa Mao trạch Đông tại Nepal đã leo thang từ hồi tháng 8 khi phe du kích quân rút khỏi một thỏa hiệp ngưng bắn kéo dài được 7 tháng.

Các phiến quân tại Nepal đã đấu tranh từ năm 1996 đòi thay thế chế độ quân chủ lập hiến của nước này bằng một nước theo chủ nghĩa cộng sản.

Gần 10 ngàn người đã thiệt mạng trong các vụ bạo động tại đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG