Đường dẫn truy cập

Giới chức cao cấp của Israel gặp người đứng đầu cơ quan tình báo Ai Cập. - 2004-07-05


Một giới chức cao cấp của Israel đã gặp người đứng đầu cơ quan tình báo Ai cập, ông Omar Suleiman để thảo luận về những sự chuẩn bị trước ngày Israel thực hiện kế hoạch rút khỏi dải Gaza.

Người đứng đầu cơ quan an ninh chính trị thuộc bộ quốc phòng Israel, ông Amos Gilad, đã đến thủ đô Cairo của Ai cập trong ngày hôm nay.

Ai cập đề nghị đưa 200 chuyên viên an ninh sang huấn luyện cho các lực lượng an ninh Palestine sau khi Israel triệt thoái. Nhưng ông Suleiman cho phía Palestine thời gian 2 tháng để hoàn tất công cuộc cải tổ về qn ninh hoặc Ai cập sẽ bãi bỏ đề nghị trợ giúp.

Nội các Israel đã chấp thuận trên nguyên tắc kế hoạch rút lui toàn bộ khỏi dải Gaza và một vài khu định cư trên vùng Tây ngạn sông Jordan trước cuối năm 2005.

Trong khi đó binh sĩ Israel đụng độ với những kẻ có vũ trang tại thị trấn Jenin trên tây ngạn hôm nay. Những người chứng kiến cho biết một người Palestine bị thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG