Đường dẫn truy cập

Năm binh sĩ chính phủ thiệt mạng trong một cuộc tấn công của quân nổi dậy. - 2004-07-03


Quân nổi dậy ở Iraq tấn công một trạm kiểm soát của chính phủ ở miền Nam Baghdad và giết chết 5 binh sĩ chính phủ. Các nguồn tin từ bệnh viện Mahmudiyah ở cách Baghdad 30 kilômét về hướng Nam còn cho biết là có thêm binh sĩ khác bị thương.

Trong khi đó, các giới chức quân đội Hoa Kỳ tại Iraq nói rằng binh sĩ của họ trong lúc tìm kiếm các vũ khí bất hợp pháp đã phát hiện một xưởng chế xe bom tại phía Nam thành phố Baghdad và tịch thu được bốn chiếc xe đã chế biến xong có gắn chất nổ và ngòi nổ.

Hơn 50 người tại đó đã bị câu lưu. Hơn 20 chiếc xe bom đã phát nổ tại Iraq trong tháng qua. Cũng tin từ Iraq cho biết một đường ống dẫn dầu đã bị gián đoạn tại miền Nam nước này không rõ đây có phải là một vụ phá hoại hay không.

Tin cho hay sáng hôm nay một ống dẫn dầu có đường kính trên một thước đã bị vỡ ở cách thị trấn Zubyr 10 kilômét. Các binh sĩ Anh được gửi tới điều tra nói rằng không có dấu hiệu nào cho thấy đường ống dẫn dầu đã bị phá hoại.

Thông tấn xã AP nói rằng lưu lượng dầu chảy qua ống này không bị ảnh hưởng tuy nhiên một vài nguồn tin khác lại nói rằng mức đó đã giảm xuống hơn một nửa, chỉ còn 40 ngàn thùng một giờ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG