Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Ariel Sharon tuyên bố sẵn sàng di chuyển một số khu vực trong bức tường an ninh trên vùng Tây Ngạn. - 2004-07-02


Thủ tướng Israel Ariel Sharon tuyên bố ông sẵn sàng di chuyển một số khu vực trong bức tường an ninh trên Tây Ngạn sông Jordan theo phán quyết của Tối cao pháp viện nước này.

Giới truyền thông Israel cho biết ông Sharon đã ra lệnh cho các bộ trưởng duyệt xét một phần trong rào cản hiện nay để giảm bớt những khó khăn cho người Palestine.

Hôm thứ Tư, Tối cao pháp viên Israel phán rằng một phần trong hàng rào trên Tây ngạn tạo rất nhiều thiệt hại cho người Palestine khi hoàn thành.

Trong khi đó thì binh sĩ Israel trên dải Gaza hôm nay đã hạ sát ít nhất 3 người Palestine và các phần tử đấu tranh Palestine trên vùng tây ngạn đã công khai xử tử một người đàn ông bị cáo buộc hợp tác với người Israel.

Hôm qua, binh sĩ Israel hạ sát ít nhất 8 người Palestine. Binh sĩ Israel thực hiện các cuộc hành quân trên dải Gaza để tìm kiếm các võ khí được đưa lậu qua các đường hầm và để ngăn chận những vụ tấn công bằng rocket nhắm vào nam bộ Israel.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG