Đường dẫn truy cập

Zarqawi hoạch định một chiến dịch khủng bố tại Iraq. - 2004-07-02


Ông Paul Bremer, cựu Tổng quản trị viên Hoa kỳ tại Iraq, cho biết Abu Musab Zarqawi, một phần tử đấu tranh người Jordan, đã hoạch định một chiến dịch khủng bố nguy hiểm và chuyên nghiệp tại Iraq để đem ra thực hiện lâu dài sau khi các nhóm nổi dậy khác bị đánh bại.

Ông Bremer nói với nhật báo Washington Post rằng hầu hết trong số vài trăm thành viên trong mạng lưới cuả Zarqawi là những người nước ngoài được huấn luyện tại các trại của al-Qaida ở Afghanistan.

Ông cho biết các phần tử đấu tranh đó là công dân các nước Yemen, Sudan và Ả rập Saudi đã đến Iraq, theo nguyên văn lời ông, không phải là những phần tử Jihad vô kỷ luật mà là những tên giết người chuyên nghiệp.

Zarqawi đã lên tiếng nhận trách nhiệm thực hiên các vụ tấn công tại Iraq hồi tháng rồi làm cho trên 100 người thiệt mạng. Y cũng nhận trách nhiệm việc chặt đầu một công dân Hoa kỳ và một con tin Nam Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG