Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên và Nhật Bản cho một công dân Mỹ sống ở Bắc Triều Tiên được đoàn tụ với người vợ Nhật. - 2004-07-01


Bắc Triều Tiên và Nhật Bản đã đồng ý cho một công dân Mỹ sống ở Bắc Triều Tiên được đoàn tụ với người vợ Nhật Bản của ông này, một phụ nữ đã bị nhà nước Bắc Triều Tiên bắt cóc hồi nhiều thập niên về trước.

Kể từ tháng 10 năm 2002, đôi vợ chồng phải chia tay sau khi người vợ, bà Hitomi Soga, quay về Nhật Bản, cùng với 4 công dân Nhật khác, cũng là nạn nhân bị Bắc Triều Tiên bắt cóc. Người chồng, ông Charles Jenkins, là một quân nhân Mỹ bị cáo buộc đã đào ngũ. Ông Jenkins cùng hai cô con gái đã từ chối không theo bà Hitomi về Nhật Bản vì lo sợ ông Jenkins sẽ bị dẫn độ về Hoa Kỳ để bị truy tố về tội đào ngũ.

Hôm thứ Năm, Bộ Trưởng Ngoại Giao Nhật Bản cho hay ông Charles Jenkins đã đồng ý đoàn tụ với vợ tại Indonesia, một quốc gia không ký hiệp ước dẫn độ với Washington. Ngày giờ cuộc đoàn tụ chưa được ấn định, nhưng các giới chức Nhật Bản tỏ ý mong rằng gia đình này sẽ được đoàn tụ trước ngày 23 tháng Bảy, là ngày sinh nhật của một trong hai cô con gái của gia đình Jenkins.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG