Đường dẫn truy cập

Bộ Trưởng Ngoại Giao Bắc và Nam Triều Tiên đã mở hội đàm tại Indonesia. - 2004-07-01


Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao các nước Bắc và Nam Triều Tiên đã mở hội đàm tại Indonesia về vụ tranh chấp liên quan tới chương trình hạt nhân của chính phủ Bình Nhưỡng và các vấn đề khác.

Bộ Trưởng Ngoại Giao Nam Triều Tiên, ông Ban Ki-moon và Bộ Trưởng Ngoại Giao Bắc Triều Tiên, ông Paek Nam-sun, đã họp với nhau tại Jakarta vào ngày hôm nay. Đây là cuộc họp đầu tiên giữa Bộ Trưởng Ngoại Giao hai nước Triều Tiên kể từ năm 2000 tới nay.

Oâng Ban Ki-moon nói rằng hai phía đã đồng ý với nhau rằng đối thoại một cách hòa bình là đường lối tốt nhất để giaỉ quyết những tranh chấp liên quan tới chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên. Và các Bộ Trưởng Ngoại Giao hai nước Triều Tiên đều cho rằng đã có tiến bộ trong vòng đàm phán mới nhất tại Bắc Kinh của hội nghị sáu nước về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG