Đường dẫn truy cập

Saddam Hussein bị cáo buộc về 7 tội danh sơ khởi. - 2004-07-01


Trong lần xuất hiện đầu tiên trước tòa, Saddam Hussein bị cáo buộc về 7 tội danh sơ khởi, và lệnh khởi tố chính thức sẽ được loan báo sau này.

Theo cáo buộc loan báo hôm nay, Saddam Hussein đã liên can đến vụ sát hại nhiều nhân vật chính trị, tôn giáo và người Kurd, vụ tấn công bằng vũ khí hóa học nhắm vào người Kur ở Halabja năm 1988, vụ xâm lăng Kuwait năm 1990, và vụ đàn áp dã man nhắm vào cuộc nổi dậy của người Hồi giáo Shia sau cuộc chiến vùng Vịnh năm 1991.

Đối với cáo trạng sử dụng vũ khí hoá học, Saddam Hussein nói rằng y đã nghe tin về vụ này từ các cơ quan truyền thông. Saddam Hussein đã có thái đ ộ khích động nhiều nhất khi đề cập đến vụ xâm lăng Kuwait. Y gọi người Kuwait là bọn chó má đã tìm cách giữ cho giá dầu ở mức thấp và ép buộc phụ nữ Iraq làm gái điếm. Viên thẩm phán đã ra lệnh cho Saddam Hussein không được to tiếng nữa, và y đã tuân lệnh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG