Đường dẫn truy cập

Một giới chức Bộ Quốc Phòng Mỹ cho biết hiện không có kế hoạch chuyển tù nhân từ Guatanamo về Hoa Kỳ. - 2004-07-01


Một giới chức Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ nói rằng hiện không có kế hoạch nào để chuyển về Hoa Kỳ các nghi can khủng bố đang bị giam cầm tại căn cứ hải quân Mỹ ở vịnh Guantanamo, bên Cuba.

Ông John Sullivan, phó Tổng Chưởng Lý của Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ, đã lên tiếng cải chính như vừa kể, một ngày sau khi tờ The Los Angeles Times cho đăng một bài báo nói rằng chính phủ của Tổng Thống Bush đang xét tới giải pháp đó.

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho giới truyền thông quân sự vào ngày thứ Năm, Ông Sullivan đã mô tả các tin tức xoay quanh vụ này là hoàn toàn dựa trên đồ đoán. Ông khẳng định rằng không có ai đề nghị quân đội Hoa Kỳ đừng nên sử dụng trại tù Guantanamo nữa.

Hôì đầu tuần, tòa án Tối Cao Hoa Kỳ ra phán quyết rằng các tù nhân đang bị giam tại trại tù này có quyền thách thức quyết định cầm tù họ, trước các tòa án Hoa Kỳ.

Tờ The Times trích lời các giới chức Mỹ nói rằng các tù nhân tại Guantanamo có thể bị chuyển đến một nhà tù quân sự của Hoa Kỳ, vì như vậy thì các vụ kiện tụng sẽ do một tòa án duy nhất xét xử.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG