Đường dẫn truy cập

Bộ quốc phòng Anh cho hay 8 quân nhân Anh bị cưỡng bách tiến vào lãnh hải của Iran. - 2004-07-01


Bộ quốc phòng Anh cho hay Iran đã cưỡng bách 8 quân nhân Anh và 3 tàu tuần của họ tiến vào lãnh hải của Iran trước khi bắt giữ họ trước đây trong tháng.

8 quân nhân này đã bị giam giữ trong 3 đêm trong lúc chính phủ anh phản đối kịch liệt trước khi Teheran hạ lệnh trả tự do cho các quân nahn thuộc lực lượng thủy quân lục chiến hoàng gia và các thủy thủ. Iran nói rằng những nguời bị họ bắt giữ đã được trả tự do sau khi Anh quốc thú nhận rằng các tàu tuần này đi lạc vào lãnh hải của họ.

Nhưng hôm thứ tư bộ trưởng quốc phòng Geoff Hoon nói trước hạ viện Anh rằng thủy thủ đoàn và 3 chiếc tàu tuần không hề đi lạc và đang hoạt động ở bên trong lãnh hải của Iraq. Iran không đưa ra lời bình luận gì về những lời chỉ trích họ đã bắt giữ tàu bè và các quân nhân của Anh quốc.

Anh quốc vẫn tiếp tục thương thuyết với Teheran để họ giao trả 3 tàu tuần và các trang thiết bị khác bị Iran cầm giữ từ hôm 21 tháng 6.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG