Đường dẫn truy cập

Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế lạc quan trước tương lai kinh tế của Nga, - 2004-06-30


Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế tỏ vẻ lạc quan trước tương lai kinh tế của nước Nga, nhưng cảnh giác rằng Nga cần thực hiện thêm một vài loại cải cách.

Đại diện của Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế tại Nga, ông Poul Thomsen, tuyên bố ở Moskva rằng Ngân Hàng Trung Ương của Nga không thể vừa kiểm soát tỷ giá trao đổi, vừa kiểm soát lạm phát cùng một lúc.

Trong phúc trình mới nhất về Nga, Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế nói rằng tình hình kinh tế của nước này tiếp tục cải thiện và kết quả trong giai đoạn ngắn hạn là khá thuận lợi.

Phúc trình dự báo là GDP của Nga sẽ tăng 7.25% trong năm nay, và xuống còn 6.5% trong năm tới, chủ yếu là vì giá dầu sẽ hạ đi.

Phúc trình còn nói rằng có nhiều vấn đề đang nổi lên trong các chính sách vĩ mô của Nga, và chính quyền cần sửa chữa trong các lĩnh vực đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG