Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ sẽ đưa ra tòa xét xử 3 nghi can khủng bố đang bị giam tại Guantanamo. - 2004-06-30


Quân đội Hoa Kỳ đang xúc tiến chuyện đưa ra tòa để xét xử 3 nghi can khủng bố đang bị giam tại căn cứ Guantanamo bên Cuba.

Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ hôm thứ Ba nói rằng họ sẽ đưa 3 nghi can này ra xử trước một tòa án mới thành lập, gồm 5 sĩ quan giữ ghế thẩm phán.

3 nghi can này là Ali Hamza Ahmed Sulayman al Bahlul công dân của Yemen, Ibrahim Ahmed Mahmoud al Qosi công dân của Sudan, and David Hicks công dân của Australia. Cả 3 sẽ bị xử về tội âm mưu phạm tội ác chiến tranh.

Hôm thứ Hai, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã ra phán quyết là nghi can đang bị giam ở Guantanamo có quyền chống lại chuyện giam giữ họ trước các tòa dân sự của Hoa Kỳ.

Một phát ngôn viên bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ nói rằng phán quyết này không ảnh hưởng đến kế hoạch của quân đội muốn mang những nghi can này ra xử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG