Đường dẫn truy cập

Có tiến bộ trong các cuộc thảo luận 6 nước về chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng. - 2004-06-29


Trung Quốc nói rằng sáu nước tham dự hội nghị về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên đồng ý rằng đã có được tiến bộ trong các cuộc thảo luận của họ.

Vòng đám phán thứ ba và cũng là mới nhất đã được tổ chức tại Bắc Kinh hồi tuần trước. Một nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Trung Quốc nói rằng, tất cả các nước tham dự hội nghị, gồm hai nước Triều Tiên, Nga, Nhật Bản, Trung Quốc và Hoa Kỳ, đã đưa ra những đề nghị và kế hoạch để giải quyết cuộc khủng hoảng hạt nhân vừa kể. Bà này cho biết, một vòng đàm phán sáu bên nữa sẽ được tổ chức vào cuối tháng 9 năm nay.

Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao sáu nước vừa kể sẽ tham dự một hội nghị cấp vùng tại Indonesia trong tuần này. Các giới chức này cho biết rằng rất có thể là một số người tham dự viên của hội nghị sẽ mở các cuộc thảo luận song phương để bàn về vấn đề Bắc Triều Tiên ở bên lề hội nghị Jakarta.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG