Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush và Thủ Tướng Anh Tony Blair ca ngợi việc chuyển giao chủ quyền tại Iraq. - 2004-06-28


Tổng Thống Bush của Hoa Kỳ và Thủ Tướng Tony Blair của Anh đã ca ngợi việc chuyển giao chủ quyền tại Iraq và ông Bush nói rằng nhân dân Iraq đã có lại đất nước của mình.

Lên tiếng tại hội nghị thượng đỉnh của khối NATO đang diễn ra tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, ông Bush nói rằng các vụ đánh bom và tấn công của bọn khủng bố đã không ngăn cản được nhân dân Iraq nhận lại chủ quyền và cũng không thể ngăn chặn nền tự do của Iraq.

Tổng Thống Bush cam kết ủng hộ chính phủ lâm thời Iraq và nói rằng Thủ Tướng Iyad Allawi và liên minh sẽ không run sợ trước các vụ giết người tàn nhẫn. Ông Bush và ông Balawi chắc sẽ phải áp dụng các biện pháp cứng rắn để đối phó với bọn khủng bố giống như phần tử qua khích người Jordan Abu Musab al-Zarqawi.

Thủ Tướng Tony Blair thì nhấn mạnh rằng ông tin là cuộc chiến đấu cho nhân dân Iraq là tiền tuyến trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố trên toàn thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG