Đường dẫn truy cập

Đại sứ Hoa Kỳ tại Iraq John Negroponte đến Baghdad. - 2004-06-28


Đại sứ Hoa Kỳ tại Iraq, ông John Negroponte, đã đến Baghdad; thay thế cho Tổng quản trị viên Paul Bremer, để giữ vai trò giới chức số một của Hoa Kỳ tại Iraq.

Trước đó, ông Bremer đã chuyển giao chủ quyền cho chính phủ lâm thời Iraq trong một buổi lễ bất ngờ diễn ra trước thời hạn.

Các quốc gia phương Tây và Hồi giáo hoan nghênh việc bàn giao chủ quyền, trong đó có nhiều quốc gia hứa hẹn viện trợ cho Iraq.

Nhà vua Abdullah của Jordan gọi đây là dấu mốc trong lịch sử Iraq. Chính phủ Kuwait hy vọng Iraq sẽ tiến tới an ninh và ổn định.

Chính phủ Iran phản ứng dè dặt, nói rằng họ hy vọng là việc này sẽ giúp chấm dứt sự chiếm đóng do Hoa Kỳ cầm đầu.

Chính phủ Đức gọi đây là một bước quan trọng, còn chính phủ Ý nói rằng họ có nghĩa vụ đạo đức, giúp đỡ cho một chính quyền Iraq dũng cảm.

Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan hoan nghênh sự kiện Iraq đã quay trở lại với gia đình của các quốc gia độc lập và có chủ quyền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG