Đường dẫn truy cập

Cựu Thủ Tướng Haiti Yvon Neptune ra trình diện cảnh sát. - 2004-06-28


Cựu Thủ Tướng Haiti, ông Yvon Neptune, đã ra trình diện cảnh sát sau khi có lệnh bắt giữ ông về tội sát nhân phát xuất từ cuộc nổi dậy hồi tháng Hai năm nay buộc Tổng Thống Jean-Bertrand Aristide phải dời khỏi chức vụ.

Ông Neptune đã ra trình diện cảnh sát ngày hôm qua, và hiện bị giữ tại một nhà tù ở thủ đô Port-au-Prince của Haiti. Ông bị cáo buộc là đã ra lệnh hạ sát những người chống đối chính phủ Aistide tại làng La Syrie hôm 11 tháng Hai.

Ông Neptune vẫn khẳng định là mình vô tội. Oâng cũng nói rằng cáo giác chống lại ông là có động cơ chính trị. Trong khi đó, Bộ Trưởng Tư Pháp lâm thời của Haiti, ông Bernard Gouse, thì nói rằng nhà chức trách Tư Pháp chỉ thi hành nhiệm vụ.

Diễn biến vừa kể đã diễn ra hai ngày sau khi Liên Hiệp Quốc đảm nhận trách vụ chỉ huy hoạt động duy trì hòa bình tại Haiti.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG