Đường dẫn truy cập

Pakistan và Ấn Ðộ đồng ý tiếp tục đối thoại để giải quyết những bất đồng liên quan đến vùng Kashmir. - 2004-06-28


Ấn độ và Pakistan đã đồng ý tiếp tục đối thoại để giải quyết những bất đồng kéo dài giữa hai nước liên quan đến các cuộc bạo động thường xảy ra tại vùng Kashmir đang trong vòng tranh chấp.

Thông tín viên Anjana Parischia đài chúng tôi tường trình từ New Delhi rằng loan báo vừa kể được đưa ra cùng với một vài dấu hiệu tích cực cho thấy có việc cải thiện về mối quan hệ giữa hai nước.

Các giới chức Ấn độ và Pakistan đã xuất hiện sau cuộc đàm phán dài hai ngày và tuyên bố họ cam kết sẽ giải quyết tất cả những vấn đề song phương trong hòa bình, trong đó có cả vấn đề Kashmir.

Phát ngôn viên bộ ngoại giao Ấn độ Nevtej Sarna nói rằng các cuộc thảo luận đánh dấu sự khởi đầu của tiến chỉnh hòa đàm này.

Giới chức này cho biết đại diện hai nước đã trao đổi quan điểm về vấn đề Jammu -Kashmir và đồng ý tiếp tục các cuộc thảo luận và đối thoại, thương thảo nghiêm túc để tìm một giải pháp chung cuộc cho vấn đề. Hai nước cũng đòng ý mở lại toán bộ đại sứ quán, lãnh sự quán giữa hai nước và trao đổi các tù nhân dân sự.

Các cuộc đàm phán vừa qua là một phần trong nỗ lực lớn hơn được đưa ra hồi năm ngoái nhằm cải thiện quan hệ giữa hai nước. Ấn độ và Pakistan đã giao tranh hai lần vì những bất đồng về Kashmir, lãnh thổ trong vùng Hi mã lạp sơn chia đôi hai phía.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG