Đường dẫn truy cập

Các giới chức cao cấp của 23 quốc gia sẽ họp tại Indonesia về các mối đe dọa an ninh trong vùng. - 2004-06-28


Các giới chức cao cấp của 23 quốc gia theo dự liệu sẽ họp trong tuần này tại thủ đô Jakarta của Indonesia, để thảo luận về các mối đe dọa an ninh trong vùng, kể cả cuộc khủng hoảng hạt nhân do Bắc Triều Tiên gây nên.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Colin Powell và bộ trưởng ngoại giao Bắc Triều tiên Paek Nam-Sun sẽ có mặt trong số những người tham dự diễn đàn cấp vùng của Hiệp Hội các quốc gia Đông Nam Á tức ASEAN.

Tuần trước, bộ ngoại giao Hoa Kỳ cho hay Hoa Kỳ trông đợi vần đề Miến Điện sẽ được đêm ra thảo luận tường tận tại diễn đàn này, cùng với các vấn đề như thực thi công lực và chia xẻ tin tình báo.

Theo tờ Jakarta Post thì các giới chức cao cấp của tổ chức ASEAN vào chủ nhật đã kết thúc một bản dự thảo kế hoạch cho chương trình an ninh cấp vùng. Theo tờ báo thì kế hoạch sẽ được đưa ra trước cuộc họp cấp bộ trưởng vào thứ ba để được chấp thuận.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG