Đường dẫn truy cập

Gia đình của binh sĩ Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ bị bắt cóc tại Iraq đã xác nhận lý lịch của anh. - 2004-06-28


Các đài truyền hình Ả Rập truyền qua vệ tinh đã cho phát đi hai cuốn băng video của các phần tử Iraq tranh đấu bắt giữ con tin và đe dọa chặt đầu họ trong vài ngày tới nếu các tù nhân Iraq không được phóng thích.

Tối hôm Chủ Nhật, đài truyền hình al-Jazeera đã phát đi một cuốn băng video có hình một người đàn ông mặc quân phục bị bịt mắt và một thẻ căn cước cho thấy đó là ông Wassef Ali Hassoum, một binh sĩ Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ. Gia đình ông Hassoum tại Mỹ đã xác nhận lý lịch của ông.

Các giới chức quân đội Mỹ nói rằng binh sĩ Thủy Quân Lục Chiến vừa kể đã bị mất tích khỏi đơn vị từ hôm 21 tháng 6 vừa qua.

Một cuốn băng video khác do đài truyền hình al-Arabiya phát đi cho thấy bốn phần tử võ trang bịt mặt, đứng cạnh một người đàn ông được mô tả là một người Pakistan và đe dọa hành quyết ông ta nếu quân đội Hoa Kỳ không phóng thích các tù nhân.

Hình của con tin vừa kể đã được trình chiếu cùng với thẻ căn cước do một công ty Hoa Kỳ cấp phát.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG