Đường dẫn truy cập

Việt Nam chỉ trích kế hoạch của Phủ Cao Ủy Tị Nạn LHQ về việc mở cửa lại hai văn phòng tại Kampuchia. - 2004-06-28


Thông Tấn Xã Reuters cho hay Việt Nam đã chỉ trích một kế hoạch của Phủ Cao Ủy Tị Nạn Liên Hiệp Quốc về việc mở cửa lại hai văn phòng tại Kampuchia, sát với biên giới Việt Nam.

Một phát ngôn viên bộ Ngoại giao Việt Nam nói rằng việc mở cửa lại hai văn phòng này khích động tình trạng di dân bất hợp pháp trên vùng tây nguyên.

Theo tin Reuters, trước đây trong tháng này, Kampuchia đã chịu khuất phục trước áp lực của quốc tế để cho Phủ Cao Ủy Tị Nạn Liên Hiệp Quốc mở cửa lại hai văn phòng cấp địa phương của Phủ bị đóng cửa năm ngoái tại hai tỉnh trong vùng đông bắc Kampuchia.

Sự kiện hai văn phòng này đóng cửa đã làm những người Thượng trên vùng cao nguyên trung phần Việt Nam bỏ chạy khỏi nước trong tình trạng mà những người tranh đấu cho nhân quyền gọi là bị đàn áp vì những vụ phản kháng về đất đai và quyền tự do tôn giáo lâm vào hoàn cảnh khó khăn, vì không biết xin tá túc ở đâu.

Trong một lời tuyên bố, ông Lê Dzũng, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Việt Nam, nói rằng việc mở cửa lại hai văn phòng này là một hành động sai lầm. Theo ông Dzũng, tình hình trên vùng tây nguyên đã bình thường trở lại.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG