Đường dẫn truy cập

NATO đồng ý giúp huấn luyện lực lượng an ninh mới cho Iraq. - 2004-06-28


Các nhà lãnh đạo trong khối Nato đang tham dự cuộc họp tại Istanbul đã đồng ý giúp huấn luyện lực lượng an ninh mới cho Iraq theo yêu cầu của chính phủ lâm thời của nước này.

Tổng thống Bush và Thủ tướng Blair ca ngợi lời loan báo được đưa ra hôm nay, thứ Hai, vào lúc mở đầu buổi khai mạc cuộc họp thượng đỉnh của Nato.

Chi tiết về kế hoạch huấn luyện đang được thảo luận. Hoa Kỳ và Anh quốc muốn Nato đóng một vai trò quan trọng tại Iraq, ý kiến này bị Pháp và Đức chống đối.

Tổng thống Bush và các lãnh tụ khác trong liên minh cũng đồng ý về việc tăng số binh sĩ Nato ở Afghanistan từ 6500 người lên tới 10000 người trước khi diễn ra các cuộc bầu cử được ấn định vào tháng 9 năm nay.

Liên minh Nato cũng loan báo sẽ kết thúc sứ mạng gìn giữ hòa bình tại Bosnia và trao trách nhiệm này lại cho Liên hiệp Âu Châu vào cuối năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG