Đường dẫn truy cập

Pakistan và Ấn thảo luận tập trung vào việc giải quyết vụ tranh chấp vùng Kashmir. - 2004-06-28


Theo thời biểu thì vào hôm nay các giới chức cao cấp trong chính phủ Ấn và Pakistan sẽ mở các cuộc thảo luận cấp cao sang đến ngày thứ nhì và là ngày cuối cùng, tập trung vào việc giải quyết vụ tranh chấp vùng Kashmir.

Tham vụ ngaoị giao Ấn Shashank Khokhar đã họp hôm chủ nhật. Theo các phát ngôn viên cho hay thì đây là những cuộc thảo luận "xây dựng" và “tích cực”.

Các cuộc họp tại New Dehli là những cuộc thảo luận cấp cao nhất từ 3 năm qua giữa hai quốc gia kình chống có vũ khí hạt nhân này.

Nghị trình thảo luận bao gồm các biện pháp xây dựng lòng tín nhiệm, như giảm quân số, gia tăng con số nhân viên ngoại giao đoàn, thiết lập một tuyến xe đò nối liền 2 phần đất Kashmir dưới quyền kiểm soát của 2 nước.

Ấn và Pakistan đã từng giao tranh 2 lần vì tranh chấp vùng Kashmir. 2 năm trước đôi bên lại tiến gần đến bờ vực chiến tranh sau 1 vụ tấn công vào ngay quốc hội Ấn. Trong vụ này, Ấn qui lỗi cho các phần tử đòi ly khai có căn cứ ở KaShmir gây nên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG