Đường dẫn truy cập

Giải Vô Địch Bóng Đá Âu Châu 2004. - 2004-06-28


Giải bóng đá vô địch Âu Châu đã đi vào bán kết, và 4 đội đạt được vinh dự có mặt ở vòng này là Bồ Đào Nha, Hà Lan, Cộng Hòa Chếch và Hy Lạp.

Để vào được bán kết, Hy Lạp đã gây một bất ngờ lớn lao nhất khi loại đương kim vô địch Pháp 1-0, trong lúc Hà Lan phải nhờ đến lối đá 11 mét mới loại được một đoàn cầu Thụy Điễn giao đấu dũng cảm và Cộng Hòa Chếch trên chân Đan Mạch rõ rệt ở trận tứ kết chót.

Theo lịch trình, Hà Lan sẽ đấu với Bồ Đào Nha ngày thứ Tư này tại Lisbon, Cộng Hòa Chếch gặp Hy Lạp ngày thứ Năm tại Porto , và trận chung kết sẽ diễn ra tại Vận Động Trường Ánh Sáng ngày Chủ Nhật 4 tháng 7 tại Lisbon. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử của giải vô địch bóng đá Âu Châu, 5 đội hùng mạnh nhất của khu vực là đương kim vô địch Pháp, Anh, Ý, Tây Ban Nha và Đức không có mặt ở bán kết.

Riêng với Pháp, giới mộ điệu cho rằng đã đến lúc đội tuyển cần có thêm những dòng máu mới. Những anh hùng của Pháp trong giải vô địch thế giới năm 1998 đã trở thành nạn nhân của tuổi tác, không còn giữ được phong độ như ngày nào.

Giới mộ điệu cũng cho rằng 4 nước vào được bán kết năm nay đã nhờ tài nghệ và cố gắng của chính mình, chứ không nhờ may mắn.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG