Đường dẫn truy cập

Các ký giả, nhà xuất bản và những người vận động ủng hộ dân chủ ở Hồng Kông kêu gọi chính phủ duy trì quyền tự do ngôn luận. - 2004-06-28


Các ký giả, nhà xuất bản và những người vận động ủng hộ dân chủ ở Hồng Kông đã kêu gọi chính phủ duy trì quyền tự do ngôn luận.

Nhóm người này đã cho đăng một thông cáo trên báo chí hôm chủ nhật, nói rằng họ lo ngại về bầu không khí chính trị trong mấy tháng qua. Trong lời tuyên bố, nhóm người này nói rằng những ký giả nào có lập trường chống lại chính quyền Trung quốc thường bị trừng phạt.

Ba nhà truyền thông ưa nói thẳng tại Hồng Kông đã nhanh chóng theo chân nhau từ chức, khiến có tin đồn cho rằng họ bị áp lực từ Bắc Kinh.

Bản thông cáo được đăng tải trước khi diễn ra những vụ biểu tình ủng hộ dân chủ ở Hồng Kông, được dự tính để trùng hợp với ngày kỷ niệm 1 tháng 7 lãnh thổ này được Anh quốc giao trả về Trung quốc 7 năm về trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG