Đường dẫn truy cập

Hàng chục ngàn người Palestin biểu tình thề trả thù việc sát hại thủ lãnh nhóm chủ chiến Biệt Đoàn tử vì đạo Al Aqsa. - 2004-06-27


Hôm nay, hàng chục ngàn người Palestine giận dữ đã biểu tình vào lúc dự tang lễ tại Nablus tiễn đưa 7 phần tử chủ chiến bị thiệt mạng trong tuần này vì cuộc hành quân của Israel trong thành phố thuộc vùng tây ngạn sông Jordan này.

Những người biểu tình đòi trả thù việc sát hại thủ lãnh nhóm chủ chiến Biệt Đoàn tử vì đạo Al Aqsa trong vùng tây ngạn, các viên chỉ huy địa phương của tổ chức Hamas và Hồi giáo Jihad cùng 4 người Palestine khác.

Tất cả 7 người đã thiệt mạng trong cuộc hành quân của Israel tại Nablus bắt đầu hôm thứ năm tuần trước và kết thúc hồi sớm hôm nay.

Thủ tướng Palestine ông Ahmed Qureia nói rằng Israel đã phạm một tội ác dã man và xấu xa nhắm vào người Palestine.

Thủ tướng Israel ông Ariel Sharon ca ngợi cuộc hành quân và mô tả đó là một thành tích đáng kể chống lại chủ nghĩa khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG