Đường dẫn truy cập

Iran sẽ tái tục công tác ly tâm hạt nhân nhưng sẽ không tinh luyện uranium. - 2004-06-27


Iran nói với Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế là họ sẽ tái tục công tác ly tâm hạt nhân nhưng sẽ không tinh luyện uranium, một chất liệu có thể dùng để chế tạo vũ khí hạt nhân.

Hôm nay, một phát ngôn viên bộ ngoại giao Iran cho báo chí biết rằng: Tehran vẫn muốn tuân thủ cam kết là ngưng chỉ chương trình vũ khí. Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa kỳ Condoleeza Rice hôm nay tuyên bố trên đài truyền hình Mỹ rằng bà tin là sắp đạt được một giải pháp ngoại giao cho vụ tranh chấp này.

Nhưng Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ ông Donald Rumsfeld phát biểu trên đài truyền hình Anh quốc rằng Iran vẫn chưa thành thật về các hoạt đng hạt nhân của họ.

Năm ngoái, Iran đã ngưng các hoạt động tinh luyện uranium như một biện pháp xây dựng niềm tin đối với quốc tế. Chính phủ ở Tehran nhiều lần nói rằng mục đích của chương trình hạt nhân của họ là sản xuất điện lực chứ không phải chế tạo vũ khí.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG