Đường dẫn truy cập

Hy Lạp chiến thắng bất ngờ đội bóng đá Pháp với tỷ số 1-0. - 2004-06-26


Hy lạp đang ăn mừng đội bóng đá quốc gia chiến thắng bất ngờ đội bóng đá quốc gia Pháp với tỷ số 1-0 tại giải vô địch Euro 2004.

Trong khi thủ đô Athens của Hy lạp đang ăn mừng thì không khí ảm đạm đã bao trùm thủ đô Paris khi các báo loan tin đội Pháp bị loại thê thảm trong cuộc tranh tài ở Bồ đào nha.

Chiến thắng của đội Hy lạp đứng thứ 33 trên thế giới được coi là sự đảo lộn lớn nhất trong lịch sử 44 năm của giải vô địch bóng đá Âu Châu. Nước Pháp là nước đương kim vô địch và các ngôi sao Zinedine Ziadin và Thiery Henry đã được coi như hai cầu thủ hàng đầu thế giới.

Vụ làm bàn ở phút 65 do Angelos Charisteas thực hiện là bàn thắng duy nhất trong trận đấu đã đưa đội Hy lạp vào vòng bán kết cùng với Bồ đào nha là nước đã thắng đội của Anh quốc hôm thứ năm.

Hai đội sẽ vào bán kết còn lại sẽ là các đội thắng trong trận đấu giữa Hà lan và Thụy Điển và trận đấu giữa Cộng hòa Chech và Đan mạch.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG