Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush đến Ireland tham dự hội nghị Liên Hiệp Châu Âu. - 2004-06-26


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush đã đến Ireland để tham dự một hội nghị Liên Hiệp Châu Âu vào ngày thứ Bảy tới đây, mục đích là để bàn thảo việc nới rộng các trao đổi mậu dịch và cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố.

Trong chuyến đi 5 ngày sang Châu Âu, Tổng Thống Bush sẽ đến Thổ Nhĩ Kỳ để tham dự một hội nghị NATO, tức Tổ Chức Minh Ước Bắc Đại Tây Dương. Theo như dự kiến, Tổng Thống Bush sẽ cố gắng đạt được một thỏa thuận tương nhượng về vấn đề Iraq, đồng thời vận động các nước hãy ủng hộ tân chính phủ lâm thời Iraq.

Trong chuyến bay sang Ireland, một giới chức hàng đầu trong chính phủ Tổng Thống Bush nói rằng có phần chắc các quốc gia NATO sẽ không đóng góp thêm quân để đưa sang Iraq, nhưng giới chức này hy vọng là một số quốc gia Châu Âu sẽ tiếp tay trong công tác huấn luyện các lực lượng Iraq.

Hôm thứ Sáu, Tổng Thống Hoa Kỳ đã đáp xuống phi trường ở Shannon trong tình hình an ninh hết sức nghiêm ngặt, giữa lúc hàng ngàn người biểu tình xuống đường để phản đối các chính sách của Hoa Kỳ tại Iraq.

Trước đó, Hải quân Ireland đã chận đứng một chiếc tàu và bắt giữ 3 người biểu tình trên đó, với lý do những người này đã xâm nhập vào một khu vực an ninh trên Sông Shannon ở gần phi trường.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG