Đường dẫn truy cập

Các phần tử nổi dậy gia tăng tấn công và gây ra một đợt bạo động mới trên toàn lãnh thổ Iraq. - 2004-06-26


Chỉ còn 4 ngày nữa là chủ quyền ở Iraq sẽ được chuyển cho chính phủ lâm thời Iraq, các phần tử nổi dậy tại Iraq đã gia tăng tấn công và gây ra một đợt bạo động mới trên toàn lãnh thổ Iraq.

Tại thị trấn Baquba ở miền Bắc nước này các phần tử nổi dậy đã đến tấn công vào trụ sở của một đảng chính trị lớn của người Shia và đến phá hủy trụ sở của đảng Hòa hợp Quốc gia của thủ tướng lâm thời Iyad Allawi làm 3 người thiệt mạng và 2 người khác bị thương.

Về miền Bắc tại thành phố Arbil của người Kurd, một xe bom đã phát nổ giết chết một người và gây thương tích cho 18 người khác.

Còn tại miền Nam tại thành phố Najaf, các dân quân trung thành với giáo sĩ quá khích Moqtada al Sadir đã nổ súng vào một đoàn quân xa của lực lượng liên minh. Ngoài ra, còn có một binh sĩ Mỹ tử thương khi đoàn tuần tra của anh bị kẻ lạ mặt tấn công ở thủ đô Baghdad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG