Đường dẫn truy cập

Quân đội Israel mở cuộc hành quân lớn tại Nablus. - 2004-06-25


Quân đội Israel đang trong ngày thứ nhì của một cuộc hành quân an ninh lớn tại thành phố Nablus trong vùng Tây Ngạn sông Jordan để càn quét các phần tử tranh đấu Palestine có thể hiện diện trong khu vực này.

Các binh sĩ Israel đã bao vây thành phố cổ này ngày hôm qua và đã chiếm hơn một chục tòa nhà. Truyền đơn đã được phát ra để các cư dân biết rằng binh sĩ Israel đang tìm kiếm 6 người bị nghi là các phần tử tranh đấu.

Trong một diễn biến khác, Tòa Án Quốc Tế nói rằng đến ngày mùng 9 tháng 7 họ sẽ cứu xét về tính cách hợp pháp của những hàng rào mà Israel đang xây dựng xuyên qua nhiều nơi trong vùng Tây Ngạn sông Jordan.

Israel đã tuyên bố rằng họ cần hàng rào vừa kể để ngăn chặn những người muốn thực hiện các vụ đánh bom tự sát không vào được Israel, nhưng dân chúng Palestine thì nói rằng đó chỉ là một âm mưu chiếm thêm đất đai của Israel.

Quyết định của tòa án quốc tế này không có tính cách bó buộc phải tuân hành.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG