Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Trần Đức Lương: Cần phải tăng cường các mối quan hệ với Pakistan. - 2004-06-25


Tường thuật của nhật báo Pakistan Times ở Karachi hôm thứ Sáu cho biết Chủ tịch nước Việt Nam, ông Trần Đức Lương đã nhấn mạnh đến việc cần phải gia tăng gấp đôi những nỗ lực để tăng cường các mối quan hệ về mọi mặt với Pakistan, đặc biệt là trong lãnh vực mậu dịch và đầu tư.

Ông Trần Đức Lương tuyên bố như thế khi đọc diễn văn mừng lễ thành lập Hội đồng Thương mại Pakistan-Việt Nam, tổ chức tại một khách sạn ở Karachi.

Tham dự buỗi lễ này còn có Bộ trưởng Công nghiệp Liên bang Pakistan, ông Liaquat Ali Jatoi và Bộ trưởng thương mại Việt Nam, ông Trương Đình Tuyển. Tờ Pakistan Times trích lời ông Trần Đức Lương nói rằng mức trao đổi thương mại hiện nay giữa Việt Nam và Pakistan là "không bình thường", xét theo tiềm năng to lớn và tình hình phát triển hiện thời của hai nước.

Khi đề cập đến một đề nghị của Bộ trưởng Ali Jatoi là gia tăng lượng mậu dịch Pakistan-Việt Nam lên tới mức 500 triệu đô la mỗi năm, ông Trần Đức Lương cho biết đó là một mục tiêu có thể đạt được.

Sau buổi lễ vừa kể, các phòng thương mại và công nghiệp của Pakistan và Việt Nam đã ký kết một hiệp định về hợp tác thương mại và kinh tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG