Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ và Nga hủy bỏ chuyến đi bộ trong không gian. - 2004-06-25


Các giới chức Hoa Kỳ và Nga đã hủy bỏ chuyến đi bộ trong không gian của các phi hành gia trên trạm không gian quốc tế sau khi thi hành công tác này ngày hôm qua mới chỉ được 14 phút vì khám phá ra rằng có sự giảm áp suất mạnh nơi bình khí oxy của một phi hành gia.

Phi hành gia Michael Finke của Mỹ và phi công vũ trụ Gennady Padalka của Nga, chỉ huy trưởng của phi vụ hiện tại, lẽ ra phải thực hiện chuyến đi bộ bên ngoài trạm không gian quốc tế kéo dài 6 giờ đồng hồ để sửa chữa một con quay hồi chuyển, một trong những dụng cụ có chức năng giữ cho trạm không gian thăng bằng và ổn định trên quỹ đạo.

Kỹ sư của chuyến bay, ông Michael Finke vừa mới rời khỏi trạm không gian thì các kỹ sư tại phòng điều khiển ở dưới đất phát hiện sự kiện bất thường vừa kể. Các giới chức của cơ quan không gian nói rằng áp suất của bình khí oxy giảm mạnh không gây nguy hiểm vì bộ đồ bay của các phi hành gia có bộ phận cung cấp oxy dự phòng.

Tuy nhiên, các giới chức vừa kể nói rằng cuộc đi bộ trong không gian chỉ được thực hiện khi nào giaỉ quyết xong vấn đề vừa kể và ít nhất thì cũng phải tới thứ ba tuần tới mới hy vọng thực hiện lại chuyến đi bộ ngoài không gian này .

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG