Đường dẫn truy cập

Việt Nam và Lào ký kết một biên bản hợp tác trong ngành ngân hàng. - 2004-06-25


Trong bản tin đánh đi từ Hà nội hôm thứ năm, hãng tin Xinhuanet cho biết Việt Nam và Lào vừa ký kết một biên bản hợp tác trong ngành ngân hàng.

Theo biên bản được ký kết hôm thứ năm tại thủ đô Vientaine của Lào giữa Phó thống đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam, ông Phùng Khắc Kế, và Phó thống đốc ngân hàng nhà nước Lào, ông Phu-phết Khăm-phun-vông, đôi bên sẽ tiếp tục thực hiện chương trình hợp tác đã được thỏa thuận, trong đó có việc trao đổi các đoàn cán bộ nghiên cứu và chia sẻ thông tin, và đồng ý tiến hành việc nghiên cứu và sửa đổi hiệp định thanh toán giữa hai nước.

Xinhuanet trích thuật bản tin của hãng thông tấn Lào nói rằng ngoài việc đồng ý tạo điều kiện thuận lợi cho những hoạt động của Ngân hàng Liên doanh Lào-Việt, Việt Nam cũng sẽ phái các chuyên gia đến Lào để giúp các đồng nghiệp.

Năm ngoái, các chuyên gia của ngân hàng nhà nước Việt Nam đã tham dự những khoá hội thảo ở Lào về kinh tế thị trường và quản lý ngoại hối. Chính phủ ở Hà nội cũng đã giúp đào tạo 20 chuyên gia ngân hàng cho Ngân hàng Nhà nước Lào.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG