Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Thaksin Shinawatra thảo luận với các nhà lãnh đạo Hồi giáo về tình trạng bạo động trong các tỉnh nam bộ Thái Lan. - 2004-06-25


Thủ Tướng Thái Thaksin Shinawatra đã gặp các nhà lãnh đạo Hồi giáo để thảo luận về tình trạng bạo động trong các tỉnh ở nam bộ Thái Lan, nơi đa số cư dân theo Hồi giáo, đang bị tàn phá.

Lên tiếng tại Bangkok trong buổi gặp gỡ 100 lãnh tụ Hồi giáo, ông Thaksin hứa hẹn thành lập những hội đồng gồm dân làng và các giới chức Hồi giáo thuộc các tỉnh ở nam bộ để thảo luận phương thức chấm dứt các vụ bạo động.

Những vụ xung đột tại 3 tỉnh đa số cư dân theo Hồi giáo ở Thái Lan đã khiến ít nhất 200 người thiệt mạng kể từ tháng Giêng khiến người ta lo ngại về một cuộc nổi dạy đòi ly khai xảy ra từ vài chục năm trước đây.

Nhà chức trách Thái thường đổ lỗi cho các tên buôn lậu ma túy và những tội phạm khác là đã chủ mưu những vụ tấn công này

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG