Đường dẫn truy cập

Mỹ và Bắc Triều Tiên đưa ra những đề nghị khác nhau để giải quyết cuộc khủng hoảng hạt nhân của Bình Nhưỡng. - 2004-06-25


Đại biểu tại cuộc đàm phán 6 bên về vấn đề chương trình vũ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên cho biết các sự khác biệt sâu sắc giữa Washington và Bình Nhưỡng đang gây trở ngại cho tiến trình thương thuyết.

Các nguồn tin từ Bắc kinh nói rằng các viên chức Mỹ và Bắc Triều Tiên hôm thứ 5 đã đưa ra những đề nghị khác nhau để giải quyết cuộc khủng hoảng.

Hôm thứ Tư, Hoa kỳ đã đề nghị bảo đảm an ninh cho Bắc Triều Tiên, cùng nhiều lợi ích khác, nếu như Bình Nhưỡng đồng ý tháo bỏ hoàn toàn chương trình hạt nhân trong vòng 3 tháng.

Bắc Triều Tiên thì đề nghị đình chỉ các hoạt động hạt nhân, để đổi lấy một số lượng lớn dầu hỏa mà Bắc Triều Tiên cần có để sản xuất điện lực.

Washington nói rằng sẽ không cung ứng một viện trợ như vậy, nhưng cho biết sẽ không ngăn cản các nước khác trong hội nghị thực hiện việc đó với Bắc Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG