Đường dẫn truy cập

Bom nổ tại Thổ Nhĩ Kỳ vài ngày trước Hội nghị thượng đỉnh của khối NATO, 3 người thiệt mạng. - 2004-06-24


Hai vụ bom nổ tại Thổ Nhĩ Kỳ làm thiệt mạng 3 người chỉ vài ngày trước khi Tổng thống Hoa kỳ George W. Bush đến nước này để dự Hội nghị thượng đỉnh của khối NATO tại Istanbul.

Tòa Bạch Ốc cho hay Tổng thống Bush không thay đổi kế hoạch vì xảy ra các vụ đánh bom vừa kể. Tổng thư ký khối NATO cũng cho biết ông tin tưởng vào các biện pháp an ninh của chính phủ Thổ nhĩ kỳ áp dụng trước ngày diễn ra hội nghị vào tuần tới.

Cảnh sát cho hay một trái bom do một phụ nữ mang theo trên một một chiếc xe buýt công cộng đã nổ vào chiều hôm nam nay tại một khu cư dân tại Istanbul, làm thiệt mạng 3 người. Ít nhất 15 người khác bị thương trong vụ nổ này.

Nhiều tiếng đồng hồ trước đó một trái bom nhỏ hơn đã nổ tại khách sạn Hilton ở Ankara làm 3 người bị thương. Đây là khách sạn mà Tổng thống Bush dự tính đến trú ngụ khi ông đến Ankara vào ngày thứ Bảy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG