Đường dẫn truy cập

Trên hai triệu dân Zimbabwe sẽ không có đủ lương thực trong năm nay. - 2004-06-24


Phúc trình của một tổ hợp các cơ quan lương thực quốc tế cho hay trên hai triệu dân Zimbabwe sẽ không có đủ lương thực trong năm nay.

Các phát hiện của ủy ban đánh giá các khó khăn của Zimbabwe đưa ra đã trái ngược với dự đoán của tổng thống Robert Mugabe nói rằng nước ông sẽ thu hoạch bội thu vụ mùa năm nay.

Ông Mugabe đã từ chối viện trợ lương thực của quốc tế. Chương trình lương thực thế giới tiên đoán là Zimbabwe không thể nuôi ăn khoảng 12 triệu dân trong nước. Các giới chức của chương trình vừa kể cho biết tuy cuộc khủng hoảng lương thực đã được cải thiện từ năm ngoái nhưng Zimbabwe vẫn có nguy cơ bị thiếu hụt lương thực.

Liên hiệp quốc cho biết có thể 5 triệu dân Zimbabwe sẽ cần được viện trợ lương thực trong năm 2005.

Các cơ quan cứu trợ nói rằng hạn hán và chương trình cải cách ruộng đất gây nhiều tranh cãi của chính phủ Zimbabwe đã gây trở ngại cho việc sản xuất lương thực trong nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG