Đường dẫn truy cập

Một tòa án Đức giữ nguyên các án tù đối với 4 người về tội thực hiện vụ đặt bom chết người tại một hộp đêm ở Berlin. - 2004-06-24


Một tòa án Đức đã giữ nguyên các án tù đối với bốn người bị kết tội thực hiện một vụ đặt bom làm chết người tại một hộp đêm ở Berlin năm 1986 mà người ta qui trách cho Libya.

Tối cao pháp viện tại thành phố Leipzig hôm nay đã bác bỏ đơn xin của các công tố viên yêu cầu gia hạn án tù và đơn khiếu nại của các bị cáo nói rằng bản án dành họ quá nặng.

Vụ nổ tại hộp đêm La Bell Disco làm thiệt mạng 2 binh sĩ Hoa kỳ và một phụ nữ Thổ nhĩ kỳ. 29 người khác bị thương. Các bị cáo, bị kết tội năm 200, đã nhận lãnh các án tù từ 12 đến 14 năm.

Thời gian đó Tổng thống Hoa kỳ là ông Ronan Reagan, đã tố cáo Libya can dự vào vụ tấn công tại hộp đêm vừa kể và ra lệnh mở các cuộc không kích xuống thủ đô tripoli của Libya để trả đũa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG