Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên trình bầy các đề nghị cụ thể nhằm chấm dứt vụ giằng co hạt nhân của Bình Nhưỡng. - 2004-06-23


Trung Quốc cho biết Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên mỗi bên đã trình bầy các đề nghị cụ thể nhằm chấm dứt vụ giằng co về hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Theo bài tường thuật từ Bắc Kinh của phái viên Luis Ramirez của đài chúng tôi, phát ngôn viên bộ ngoại giao Trung Quốc đã nói chuyện với các phóng viên sau khi kết thúc ngày đàm phán đầu tiên.

Bà Chương Khải Nguyệt mô tả các đề nghị của Hoa Kỳ, Bắc Triều Tiên và Nam Triều Tiên là các dấu hiệu tiến bộ, nhưng không cho biết chi tiết của các đề nghị.

Bà Chương Khải Nguyệt nói rằng mỗi đề nghị đều có nội dung rất phong phú và các bên khác nhau đã bầy tỏ các quan điểm rằng họ sẵn sàng nghiên cứu một cách nghiêm chỉnh từng đề nghị một.

Khi khai mạc các cuộc đàm phán, Bắc Triều Tiên đã nói rằng nước họ có thể sẵn sàng ngưng khai triển chương trình vũ khí hạt nhân nếu như Hoa Kỳ chịu thực hiện các nhượng bộ.

Nhật Bản, Nam Triều Tiên và Nga đã đề nghị dành viện trợ đáng kể cho Bắc Triều Tiên để đổi lấy việc đình chỉ chương trình hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG