Đường dẫn truy cập

Tòa Án Tội Phạm Quốc Tế khởi sự cuộc điều tra về các tội ác chống nhân loại đã diễn ra tại Cộng Hòa Dân Chủ Congo. - 2004-06-23


Tòa Án Tội Phạm Quốc Tế cho hay là tòa án này đang khởi sự cuộc điều tra về các tội ác chống nhân loại đã diễn ra tại Nước Cộng Hòa Dân Chủ Congo.

Hôm thứ Tư, Tòa Án Tội Phạm Quốc Tế loan báo đã khởi sự tiến trình điều tra. Đây là cuộc điều tra chính thức đầu tiên bởi một tòa án xét tội ác chiến tranh thường trực, kể từ khi tòa án này được thành lập hồi năm 2003. Tòa Án Tội Phạm Quốc Tế sẽ xét xử các nghi can mà người ta tin đã phạm các tội ác chiến tranh, các tội ác chống nhân loại, và tội diệt chủng.

Hồi đầu năm nay, Tòa Án Tội Phạm Quốc Tế cho hay sẽ nghiên cứu các bản phúc trình nói về các hành động hãm hiếp, tra tấn và hành quyết đã xảy ra tại khu vực Ituri ở miền Đông Bắc Congo.

Tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch, trụ sở đặt tại New York, đã lên tiếng hoan nghênh lời loan báo của tòa án quốc tế. Giám đốc Human Rights Watch đặc trách công lý quốc tế, ông Richard Dicker, nói rằng “sẽ không có một tiến trình chuyển tiếp có ý nghĩa tại Congo, nếu không chấm dứt tình trạng những kẻ đã phạm các tội ác khủng khiếp tại đó, vẫn được dung túng và không bị trừng phạt.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG