Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ sẽ dành cho Bắc Triều Tiên 3 tháng để khởi sự việc phá hủy chương trình hạt nhân. - 2004-06-23


Hoa Kỳ cho biết sẽ dành cho Bắc Triều Tiên 3 tháng để khởi sự việc phá hủy chương trình hạt nhân của họ và cung cấp một báo cáo toàn bộ về các hoạt động hạt nhân.

Các giới chức Mỹ đã tiết lộ đề nghị mới ngày hôm nay tại Bắc Kinh tại các cuộc thương thuyết 6 bên nhằm buộc Bình Nhưỡng từ bỏ vũ khí hạt nhân.

Kế hoạch đề nghị viện trợ khẩn cấp và nói rằng Washington có thể bãi bỏ các biện pháp chế tài kinh tế đối với đất nước đang lâm vào tình trạng nghèo khó này, nếu như Bắc Triều Tiên tuân thủ đề nghị.

Kế hoạch cũng cho phép các đồng minh của Hoa Kỳ trong các cuộc đàm phán cung cấp cho Bắc Triều Tiên nhiên liệu, mặc dù Hoa Kỳ sẽ không làm việc đó.

Bắc Triều Tiên từng nói rằng có thể sẽ từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân nếu Hoa Kỳ từ bỏ điều mà Bình Nhưỡng gọi là các chính sách thù nghịch. Hoa Kỳ khẳng định là muốn giải quyết cuộc khủng hoảng một cách êm thắm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG